Tin tức thực phẩm
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết trung thu và Lễ hội Thành Tuyên 2022
06/09/2022
Thực hiện kế hoạch kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết trung thu và Lễ hội Thành Tuyên, Chiều ngày 2/9/2022, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tiến hành kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại một số nhà hành trên địa bàn thành phố Tuyên Quang.
Tuyên Quang: Kiểm tra an toàn thực phẩm phục vụ các hoạt động “Kích cầu du lịch tỉnh Tuyên Quang năm 2021”.
04/05/2021
Để đảm bảo an toàn thực phẩm cho Đại biểu, du khách và nhân dân trong thời gian diễn ra các hoạt động kích cầu du lịch tỉnh Tuyên Quang năm 2021. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã xây dựng Kế hoạch số 08/KH-ATTP ngày 22 tháng 4 năm 2021 về việc Kiểm tra an toàn thực phẩm phục vụ các hoạt động kích cầu du lịch tỉnh Tuyên Quang năm 2021.
Kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2020
28/09/2020
Để bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng trong đợt Tết Trung thu năm 2020. Từ ngày 25/9 đến 2/10 đoàn kiểm tra liên liên ngành ATTP tỉnh triển khai công tác kiểm tra đảm bảo ATTP dịp Tết Trung thu năm 2020 trên địa bàn toàn tỉnh.
Tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho cán bộ quản lý và người chế biến thực phẩm tại bếp ăn tập thể trường học
19/08/2020
Nhằm phổ biến những kiến thức cơ bản về an toàn thực phẩm, phòng tránh ngộ độc thực phẩm cho bếp ăn tập thể trường học. Ngày 14 tháng 8 năm 2020, phòng Giáo dục và đào tạo huyện Na Hang phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh tổ chức tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho 60 người là cán bộ quản lý và người chế biến thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trường học trên địa bàn huyện Na Hang.
Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm mùa Covid-19
12/05/2020
Hết hiệu lực thực hiện giãn cách xã hội, các nhà máy sản xuất, cơ sở kinh doanh ăn uống trên địa bàn tỉnh bắt đầu hoạt động trở lại. Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP), Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Tuyên Quang đã chủ động xây dựng kế hoạch giám sát tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ, nhà máy sản xuất nhằm đảm bảo VSATTP để phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Tuyên Quang: Tổ chức Hội nghị phòng chống ngộ độc thực phẩm cho đại biểu không hưởng lương từ ngân sách nhà nước năm 2019
15/07/2019
Tuyên Quang: Tổ chức Hội nghị triển khai các văn bản quy phạm pháp luật mới về an toàn thực phẩm cho Ban chỉ đạo ATTP các tuyến năm 2019
10/06/2019
Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm Tết Kỷ Hợi năm 2019
27/02/2019
Nhằm tăng cường công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân năm 2019. Từ ngày 15/1 đến 25/1/2019, Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm của tỉnh do Sở Y tế chủ trì thực hiện thanh tra, kiểm tra VSATTP trên địa bàn 7 huyện, thành phố trong tỉnh.
Kiểm tra về sinh an toàn thực phẩm Tết trung thu năm 2018
17/09/2018
Từ ngày 13/9 đến 25/9/2018, Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh tổ chức triển khai công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trên phạm vi toàn tỉnh. Qua đó, nhằm đánh giá việc chấp hành các quy định của pháp luật về đảm bảo VSATTP của các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, dịch vụ ăn uống và tập trung vào các mặt hàng phục vụ Tết Trung thu. Thông qua hoạt động thanh kiểm tra, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về ATTP, hạn chế ngộ độc thực phẩm và phòng ngừa các bệnh lây truyền qua thực phẩm, góp phần bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ nhân dân.
Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018: “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”
27/04/2018
Với chủ đề “tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm” tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2018 nhằm chuyển tải các thông điệp tới các nhà lãnh đạo, nhà quản lý, các doanh nghiệp, người tiêu dùng hãy tăng cường trách nhiệm trong việc sản xuất, kinh doanh cũng như lựa chọn, sử dụng thực phẩm một cách thông thái.
Tập huấn triển khai các văn bản pháp luật về an toàn thực phẩm cho Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm tuyến huyện, thành phố năm 2018
04/04/2018
Thực hiện Kế hoạch số 08/KH-ATTP ngày 08 tháng 3 năm 2018 của chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Tuyên Quang về việc triển khai các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm cho Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm tuyến huyện, thành phố.
Tuyên quang: Tổ chức Hội nghị tập huấn an toàn thực phẩm cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh
06/09/2017
Thực hiện Kế hoạch số 12/KH-ATTP ngày 24/7/2017 của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Tuyên Quang về việc “Tập huấn triển khai Quyết định số 1246/QĐ-BYT Hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở dịch vụ ăn uống; Thông tư 47/2014/TT-BYT về Hướng dẫn quản lý an toàn thực phẩm đối với cơ sở dịch vụ ăn uống; phương pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm”. Vừa qua, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức Hội nghị tập huấn an toàn thực phẩm cho các cơ cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống thuộc Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh quản lý.
Triển khai tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2017
20/04/2017
Ngày 11/4/2017 Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm tỉnh Tuyên Quang đã ban hành Kế hoạch số 01/KH-BCĐ về việc triển khai tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017 với chủ đề: “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; kiểm soát rượu, phòng chống ngộ độc rượu”.
Kiểm tra an toàn thực phẩm phục vụ Hội nghị xúc tiến đầu tư thương mại và du lịch năm 2017 tại Tuyên Quang
26/02/2017
Thực hiện Kế hoạch số 05/KH-VP ngày 13/2/2017 của Văn phòng Ủy Ban nhân dân tỉnh về việc đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Hội nghị xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Tuyên Quang năm 2017. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã thành lập đoàn kiểm tra, thanh tra vệ sinh an toàn thực phẩm thực hiện việc kiểm tra, giám sát công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại các nhà hàng, khách sạn ăn uống phục vụ Đại biểu tham dự Hội nghị.
Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm Trung ương kiểm tra, giám sát công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại tỉnh ta.
13/01/2017
Trong hai ngày 12-13/1/2017, Thực hiện kế hoạch số 1244/KH-BCĐTƯVSATTP của Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm về việc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa Lễ hội Xuân năm 2017. Đoàn do đồng chí Nguyễn Văn Nhiên Phó chánh thanh tra, Bộ Y tế làm trưởng đoàn và các thành viên Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường - C49 (Bộ Công an), Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia, đã có buổi giám sát, kiểm tra tại tỉnh Tuyên Quang.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Tuyên quang tổ chức hội nghị tổng kết công tác An toàn thực phẩm năm 2016; triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2017
10/01/2017
Ngày 6/1/2017 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Tuyên Quang tổ chức hội nghị tổng kết công tác An toàn thực phẩm năm 2016 và triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2017. Đồng chí Đào Duy Quyết, Giám đốc Sở Y tế đã tới sự và chỉ đạo Hội nghị. Tham gia hội nghị còn có Lãnh đạo chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm; Lãnh đạo các sở, ban ngành là thành viên của Ban chỉ đạo; Lãnh đạo phòng Y tế, trung tâm Y tế các huyện, thành phố và toàn thể cán bộ Chi cục.
Kiểm tra an toàn thực phẩm tết trung thu 2016
09/09/2016
Nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm Tết trung thu và lễ hội Thành Tuyên năm 2016, Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) của tỉnh đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP do Sở Y tế chủ trì. Công tác kiểm tra được triển khai từ ngày 29/8- 15/9/2016 trên địa bàn toàn tỉnh.
Ấm lòng bữa ăn từ thiện cho bệnh nhân nghèo
15/06/2016
Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang là bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh hạng I, tiếp nhận điều trị phần lớn bệnh nhân trong toàn tỉnh, và có rất nhiều người có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, không có tiền để chữa bệnh và sinh hoạt, việc phát tặng bữa ăn từ thiện tại bệnh viện, phần nào giúp họ vượt qua nỗi đau bệnh tât.
Kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tết trung thu 2015
14/09/2015
Nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm Tết trung thu, Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) của tỉnh đã thành lập đoàn thanh kiểm tra liên ngành về kiểm tra VSATTP do Sở Y tế chủ trì. Công tác kiểm tra được triển khai từ ngày 7/9 đến ngày 15/9/2015 trên địa bàn toàn tỉnh.
Tuyên Quang: Nỗ lực đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
08/04/2015
Với chủ đề “ sản xuất kinh doanh, tiêu dùng, rau, thịt an toàn” Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2015. Đây là một trong những chương trình quan trọng thể hiện quyết tâm, nỗ lực của tỉnh Tuyên Quang trong việc ngăn chặn tình trạng sản xuất thực phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) và hạn chế số vụ ngộ độc thực phẩm có thể xảy ra trên địa bàn tỉnh.
Tăng cường thanh tra, kiểm tra VSATTP đầu năm 2015
04/02/2015
Để bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm những tháng đầu năm, tết Nguyên đán Ất Mùi và mùa lễ hội xuân năm 2015, Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh đã tổ chức thanh, kiểm tra các cửa hàng kinh doanh bánh kẹo, rượu bia, thuốc lá…các cơ sở sản xuất giò, mứt tết tại một số huyện, thành phố. Đây là hoạt động thường niên của tỉnh nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm khi năm hết tết đến.