Ngày 03/12/2024 Đoàn công tác của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thừa Thiên Huế đã đến kiểm tra công tác an toàn thực phẩm năm 2024 tại Sở Y tế Tuyên Quang.
DS.CKII Nguyễn Thế Yên – Phó Giám đốc Sở Y tế Tuyên Quang
báo cáo kết quả công tác bảo đảm ATTP năm 2024
Tại buổi làm việc Dược sĩ CKII. Nguyễn Thế Yên, Phó Giám đốc Sở Y tế Tuyên Quang đã báo cáo tóm tắt công tác triển khai các hoạt động bảo an toàn thực phẩm năm 2024. Trong năm qua, Sở Y tế đã tham mưu tốt cho UBND tỉnh ban hành các Kế hoạch, Quyết định. Công tác chỉ đạo liên ngành, phối hợp liên ngành; Công tác quản lý ATTP; Triển khai Tháng hành động ATVSTP; Công tác Thông tin, Giáo dục và Truyền thông; Công tác quản lý giám sát ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm và sẵn sàng ứng phó khi xảy ra ngộ độc thực phẩm; Công tác thanh tra, kiểm tra; Công tác báo cáo, lưu trữ hồ sơ; Các hoạt động nghiên cứu khoa học công nghệ và sáng kiến cải tiến, áp dụng tiếp nhận thủ tục hành chính theo nguyên tắc 1 cửa liên thông tại Trung tâm hành chính công tỉnh Tuyên Quang, dịch vụ công mức độ IV.
Sau khi nghe báo cáo, Đoàn Kiểm tra của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiến hành kiểm tra các nội dung triển khai công tác bảo đảm An toàn thực phẩm của Sở Y tế Tuyên Quang và căn cứ vào bảng điểm kiểm tra chéo do Cục ATTP ban hành để thực hiện chấm điểm. Kết quả chấm điểm đạt: 97 điểm, xếp loại: xuất sắc. Tại buổi làm việc, hai đơn vị cũng đã trao đổi kinh nghiệm, thảo luận, ghi nhận các ưu điểm đạt được và những khó khăn, vướng mắc, qua đó rút kinh nghiệm trong quá trình triển khai các hoạt động tại đơn vị nhằm thực hiện tốt công tác đảm bảo ATTP tại địa phương./.
Trịnh Linh
Phòng ATVSTP – Sở Y tế