Tại buổi làm việc đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm của tỉnh đã báo cáo các hoạt động thanh kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa Lễ hội Xuân năm 2017, theo đó đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP của tỉnh đã tiến hành kiểm tra tại 3/7 huyện, thành phố được 30 cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm phục vụ ngày tết, trong đó có 03 cơ sở đóng gói mứt, 27 cơ sở kinh doanh bánh kẹo, nước ngọt.
Đồng chí Nguyễn Văn Nhiên, Phó chánh thanh tra, Bộ Y tế (thứ 3 từ trái sang) cùng đoàn kiểm tra
VSATTp của tỉnh kiểm tra cơ sở kinh doanh Nam Nhu đC đường 17-8 Phương Minh Xuân.
Về thủ tục pháp lý hầu hết các cơ sở được kiểm tra đã có đủ giấy tờ, thủ tục liên quan đến sản xuất, kinh doanh thực phẩm như: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; giấy khám sức khỏe; giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm; giấy bán lẻ rượu, thuốc lá, đa số các cơ sở chấp hành tốt các quy định của phấp luật về an toàn thực phẩm. Tuy nhiên một số cơ sở chưa có giấy khám sức khỏe, giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm, giấy bán lẻ thuốc lá (02 cơ sở). Đoàn đã kiểm tra lập biên bản, một cơ sở kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất sứ với số lượng ít, đã lập biên bản chờ xử lý. Sáng cùng ngày đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương về VSATTP đã cùng với đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh tiến hành kiểm tra một số cơ sở kinh doanh bánh, mứt, kẹo trên địa bàn thành phố Tuyên Quang.
Minh Tiến