Trọng tâm của kế hoạch kiểm tra là đẩy mạnh công tác tuyên truyền về an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm. Thông tin rộng rãi về những cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm đảm bảo an toàn và những cơ sở vi phạm quy định điều kiện an toàn thực phẩm. Việc thanh tra, kiểm tra tập trung vào các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, ưu tiên vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như bánh, mứt, kẹo, bia, rượu, nước giải khát,...
Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra của hàng kinh doanh bánh kẹo Lưu Cát
Phường Tân Quang, thành phố Tuyên Quang.
Qua kiểm tra 15 cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn thành phố, đoàn đã sử phạt 3 cơ sở với số tiền 2.850.000, các lỗi vi phạm chủ yếu là thiếu giấy khám sức khỏe, giấy chứng nhận học tập kiến thức VATTP. Trong quá trình thanh tra, kiểm tra, đoàn kiểm tra sẽ làm việc với Ban chỉ đạo liên ngành các huyện, thành phố để nắm bắt tình hình./.
Minh Tiến