Trong quá trình kiểm tra đoàn sẽ kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuấn, kinh doanh thực phẩm, trong đó tập trung chủ yếu vào các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm; ưu tiên các mặt hàng thực phẩm được tiêu dùng nhiều trong dịp Tết Trung thu; thông qua hoạt động thanh tra, kiểm tra kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, góp phần làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân. Trong quá trình thanh tra, kiểm tra, kết hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục các quy định của pháp luật, các kiến thức về bảo đảm an toàn thực phẩm cho người sản xuất, chế biến, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm, nâng cao nhận thức và ý thức của cộng đồng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.
Ngay trong ngày đầu tiên ra quân đoàn đã kiểm tra được 3 cơ sở sản xuất bánh trung thu gia truyền và một cơ sở kinh doanh bánh kẹo. Qua kiểm tra các cơ sở đều thực hiện nghiêm về các quy định của luật ATTP, có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện VSATTP, giấy chứng nhận sức khỏe, xác nhận kiến thức ATTP, nhãn mác thực phẩm, quy trình sản xuất, chế biến, bảo quản thực phẩm, nguồn gốc nguyên liệu... Với sự vào cuộc tích cực của lực lượng chức năng, tin tưởng rằng các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm sẽ có ý thức chấp hành nghiêm chỉnh các quy định Nhà nước về ATVSTP, cùng chung tay vì một mùa trung thu vui tươi, an toàn.
Minh Tiến