Triển khai các lớp tập huấn nâng cao năng lực quản lý về an toàn thực phẩm cho cán bộ tuyến huyện, Thành phố năm 2024

02/08/2024 - 11:06
281

Nâng cao kiến thức và năng lực quản lý về an toàn thực phẩm (ATTP) cho cán bộ y tế tuyến cơ sở. Từ ngày 18/6/2024 đến ngày 19/7/2024, Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang tổ chức 07 lớp tập huấn cho 330 học viên là các cán bộ Khoa Vệ sinh an toàn thực phẩm và Dinh dưỡng; Khoa xét nghiệm; Trưởng trạm Y tế và cán bộ phụ trách Chương trình vệ sinh an toàn thực phẩm thuộc Trung tâm Y tế huyện, Thành phố trên địa bàn toàn tỉnh.

Tham dự, chỉ đạo các lớp tập huấn có lãnh đạo Sở Y tế, lãnh đạo Phòng Y tế và Trung tâm y tế huyện, Thành phố. Tại lớp tập huấn, các học viên đã được BSCKII: Lê Xuân Vân – Trưởng phòng An toàn vệ sinh thực phẩm - Sở Y tế phổ biến một số văn bản quy phạm pháp luật về ATTP như: Nghị định số 124/2021/NĐ-CP ngày 28/12/2021 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm; Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế; Quyết định số 29/2022/QĐ-UBND ngày 23/8/2022 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Tuyên Quang về việc Phân cấp quản lý nhà nước về ATTP thuộc phạm vi quản lý của ngành Y tế trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang. Bên cạnh đó các học viên còn được hướng dẫn cụ thể về tổ chức điều tra, xử lý vụ ngộ độc thực phẩm. 

z5691265010922_1657c60ea72c1afa009232aa8eaa2b18.jpg

BSCKII. Lê Xuân Vân - Trưởng phòng ATVSTP tập huấn cho cán bộ y tế tuyến cơ sở trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.

Lớp tập huấn cũng dành một phần thời gian để hướng dẫn cán bộ tuyến xã thực hành sử dụng Hệ thống Quản trị an toàn thực phẩm tại Việt Nam. Đây là Hệ thống do Cục An toàn thực phẩm cung cấp thuộc Dự án “Củng cố và thiết lập Hệ thống Quản trị an toàn thực phẩm tại Việt Nam” do Chính phủ Hàn Quốc tài trợ và được sử dụng chính thức theo Quyết định số 526/QĐ-BYT ngày 06/3/2024 của Bộ Y tế.

Các lớp tập huấn được tổ chức thực hiện nghiêm túc, đảm bảo thời gian, nội dung chương trình. Đây là hoạt động được triển khai thường xuyên hàng năm góp phần nâng cao kiến thức về đảm bảo an toàn thực phẩm và hoạt động quản lý cho cán bộ y tế tuyến cơ sở trên địa bàn tỉnh. 

Trịnh Linh

Phòng ATVSTP – Sở Y tế

 

bình luận

Tìm kiếm
 
Thống kê truy cập
Số người online:
1
Số lượt truy cập tháng:
1
Số lượt truy cập năm:
1
Chung nhan Tin Nhiem Mang