Triển khai tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2017

20/04/2017 - 10:02
566

Ngày 11/4/2017 Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm tỉnh Tuyên Quang đã ban hành Kế hoạch số 01/KH-BCĐ về việc triển khai tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017 với chủ đề: “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; kiểm soát rượu, phòng chống ngộ độc rượu”.

 Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017 diễn ra từ ngày 15/04/2017 đến 15/05/2017. Toàn tỉnh sẽ thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành từ tuyến tỉnh, huyện đến xã, phường, thị trấn,  tiến hành thanh tra, kiểm tra từ ngày 15/4/2017 đến 15/5/2017. Thông qua đợt thanh tra, kiểm tra, kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những bất cập, yếu kém trong công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm; phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, đồng thời đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.
 

Kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại các nhà hàng trên địa bàn tình Tuyên Quang
 
Để tháng hành động vì an toàn thực phẩm được hiệu quả, ngoài triển khai chiến dịch thanh, kiểm tra công tác truyền thông bảo đảm an toàn thực phẩm, cũng được quan tâm chỉ đạo sát sao như: tổ chức chiến dịch truyền thông bảo đảm an toàn thực phẩm; tổ chức hội nghị triển khai tháng hành động ở tuyến tỉnh; lễ phát động tại các huyện, thành phố, xã, phường, thị trấn; hoạt động thanh tra, kiểm tra liên ngành. Trong đó công tác truyền thông được đặc biệt đẩy mạnh, huy động mọi nguồn lực, mọi hình thức phương tiện truyền thông như: tuyên truyền trên báo, đài truyền hình, loa truyền thanh tại xã, phường, thị trấn; tuyên truyền lưu động; treo băng rôn, khẩu hiệu. Nội dung tuyên truyền chủ yếu vận động, hướng dẫn cách sản xuất, sơ chế, chế biến, bảo quản và tiêu dùng rượu, rau, thịt, thủy sản an toàn; tăng cường nhận thức, làm rõ trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật.
          Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017 là điểm nhấn trong năm, tạo nên đợt cao điểm, phát động một chiến dịch truyền thông đẩy mạnh các hoạt động vì chất lượng ATTP và chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc thực phẩm tập thể và các bệnh truyền qua thực phẩm do sử dụng rượu, rau, thịt, thủy sản tươi sống nói riêng./.
                                                             Phan Hiền
                                                           Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm

bình luận

Tìm kiếm
 
Thống kê truy cập
Số người online:
1
Số lượt truy cập tháng:
1
Số lượt truy cập năm:
1
Chung nhan Tin Nhiem Mang