Thực hiện Kế hoạch số 15/KH-ATTP ngày 26/4/2019 của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Tuyên Quang về Hội nghị triển khai Phòng chống ngộ độc thực phẩm cho đại biểu không hưởng lương từ ngân sách nhà nước năm 2019.
Từ ngày 13/6/2019 đến ngày 28/6/2019 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh phối hợp với Trung tâm y tế các huyện đã tổ chức được 7 hội nghị triển khai Phòng chống ngộ độc thực phẩm cho đại biểu không hưởng lương từ ngân sách nhà nước tại địa bàn các xã với 295 người tham gia. Thành phần tham dự hội nghị là trưởng thôn bản, y tế thôn bản, chi hội trưởng chi hội phụ nữ, chi hội trưởng chi hội nông dân, bí thư đoàn thanh niên.
Tại Hội nghị, các học viên tham dự đã được nghe lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh truyền đạt những kiến thức cơ bản như: Đại cương về ngộ độc thực phẩm; một số loại ngộ độc thực phẩm thường gặp tại địa phương; lựa chọn và bảo quản thực phẩm an toàn. Thông qua hội nghị nhằm tuyên truyền, phổ biến những kiến thức về ngộ độc thực phẩm, công tác phòng chống ngộ thực phẩm. Từ đó tuyên truyền, phổ biến tới người dân và các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm tại địa phương./.
Phan Hiền