Thực hiện Kế hoạch số 14/KH-ATTP ngày 26/4/2019 của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Tuyên Quang về “Hội nghị triển khai các văn bản quy phạm pháp luật mới về an toàn thực phẩm cho Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm các tuyến năm 2019”. Từ ngày 13/5/2019 đến ngày 06/6/2019 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Tuyên Quang phối hợp với phòng Y tế các huyện, thành phố đã tổ chức được 07 lớp tập huấn Hội nghị triển khai các văn bản quy phạm pháp luật mới về an toàn thực phẩm cho Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm tại 7 huyện và thành phố với 350 người tham dự, thành phần là thành viên Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm tuyến huyện và thành phố.
Học viên tham dự hội nghị đã được nghe Lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh triển khai một số nội dung như: Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 của chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm; nghị định số 155/2018/NĐ-CP ngày 12/11/2018 của chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế. Hội nghị tập trung thảo luận sôi nổi về những vấn đề khó khăn, nổi cộm trong công tác quản lý an toàn thực phẩm tại địa phương và được giảng viên giải đáp đầy đủ.
Thông qua Hội nghị tập huấn nhằm nâng cao trách nhiệm, năng lực quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm cho thành viên Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm tại các tuyến, góp phần làm tốt công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh. Trong thời gian tới Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh sẽ tiếp tục triển khai Hội nghị tập huấn các văn bản quy phạm pháp luật mới về an toàn thực phẩm cho Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm tại tuyến tỉnh./.
Phan Hiền
Chi cục ATVSTP Tuyên Quang