An toàn thực phẩm
Triển khai các lớp tập huấn nâng cao năng lực quản lý về an toàn thực phẩm cho cán bộ tuyến huyện, Thành phố năm 2024
02/08/2024
Nâng cao kiến thức và năng lực quản lý về an toàn thực phẩm (ATTP) cho cán bộ y tế tuyến cơ sở. Từ ngày 18/6/2024 đến ngày 19/7/2024, Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang tổ chức 07 lớp tập huấn cho 330 học viên là các cán bộ Khoa Vệ sinh an toàn thực phẩm và Dinh dưỡng; Khoa xét nghiệm; Trưởng trạm Y tế và cán bộ phụ trách Chương trình vệ sinh an toàn thực phẩm thuộc Trung tâm Y tế huyện, Thành phố trên địa bàn toàn tỉnh.
Kiểm tra an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể tại các trường học trên địa bàn tỉnh
11/06/2024
Thực hiện Quyết định số 521/QĐ-SYT ngày 28 tháng 3 năm 2024 của Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang về việc kiểm tra định kỳ an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống năm 2024, Đoàn kiểm tra của Sở Y tế đã tiến hành kiểm tra bếp ăn tập thể tại trường học trên địa bàn các huyện Chiêm Hóa, Na Hang và Lâm Bình.
Đẩy mạnh tuyên truyền, kiểm tra an toàn thực phẩm trong Tháng hành động năm 2024
14/05/2024
Thực hiện Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024, Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang đã tham mưu cho Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm tỉnh ban hành Kế hoạch số 02/KH-BCĐ ngày 12/4/2024 về Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024; Quyết định số 657/QĐ-BCĐ ngày 19/4/2024 về việc thành lập đoàn Thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024.
Đẩy mạnh tuyên truyền, kiểm tra an toàn thực phẩm trong Tháng hành động năm 2024
14/05/2024
Thực hiện Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024, Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang đã tham mưu cho Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm tỉnh ban hành Kế hoạch số 02/KH-BCĐ ngày 12/4/2024 về Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024; Quyết định số 657/QĐ-BCĐ ngày 19/4/2024 về việc thành lập đoàn Thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024.
Kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố Tuyên Quang
19/04/2024
Nằm trong Kế hoạch số 783/KH-SYT ngày 07/12/2023 của Sở Y tế về công tác thanh tra, kiểm tra năm 2024. Ngày 01/4/2024 Sở Y tế ban hành Quyết định số 546/QĐ-SYT về việc kiểm tra an toàn thực phẩm tại các cơ sở dịch vụ ăn uống năm 2024, trong đó giao phòng An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với phòng Thanh tra thực hiện kiểm tra tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố Tuyên Quang.
92 công nhân Công ty TNHH sản xuất giầy Chung Jye nghi bị ngộ độc thực phẩm
05/04/2024
Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Hàm Yên, vào khoảng 10 giờ 00 ngày 3-4-2024, Trung tâm Y tế huyện tiếp nhận một số ca bệnh nghi do ngộ độc thực phẩm. Các bệnh nhân đến khám đều có chung biểu hiện đau bụng, đau đầu, buồn nôn và tiêu chảy. Các bệnh nhân hiện tại đang làm việc tại Công ty TNHH sản xuất giày Chung Jye, xã Tân Thành (Hàm Yên).
Tăng cường công tác Quản lý An toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh
26/03/2024
An toàn thực phẩm (ATTP) là vấn đề rất quan trọng trong mỗi bữa ăn hàng ngày, liên quan trực tiếp đến sức khỏe, thể chất, trí tuệ thậm chí tính mạng của con người. Thực phẩm an toàn đóng góp quan trọng vào việc duy trì phát triển nòi giống dân tộc. Những năm qua, vấn đề ô nhiễm thực phẩm, các loại dịch bệnh có nguồn gốc từ thực phẩm có nhiều diễn biến phức tạp. Sở Y tế đã triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm.
Kết quả thanh tra, kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp tết Nguyên Đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân năm 2024
05/03/2024
Thực hiện Kế hoạch số 04/KH-BCĐ ngày 20/12/2023 triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân năm 2024. Từ ngày 20/12/2023 đến 20/03/2024 toàn tỉnh đã thành lập 146 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm. Trong đó có 01 đoàn tuyến tỉnh, 07 đoàn tuyến huyện, thành phố và 138 đoàn tuyến xã.
Tuyên Quang triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội xuân 2024
24/01/2024
Để đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân 2024 phục vụ nhân dân đón Tết, vui Xuân an toàn, bảo đảm sức khỏe. Sở Y tế đã tham mưu Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm tỉnh Tuyên Quang ban hành Kế hoạch số 04/KH-BCĐ ngày 20/12/2023 triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân năm 2024 trên địa bàn tỉnh.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết trung thu và Lễ hội Thành Tuyên 2022
06/09/2022
Thực hiện kế hoạch kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết trung thu và Lễ hội Thành Tuyên, Chiều ngày 2/9/2022, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tiến hành kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại một số nhà hành trên địa bàn thành phố Tuyên Quang.
Tuyên Quang: Kiểm tra an toàn thực phẩm phục vụ các hoạt động “Kích cầu du lịch tỉnh Tuyên Quang năm 2021”.
04/05/2021
Để đảm bảo an toàn thực phẩm cho Đại biểu, du khách và nhân dân trong thời gian diễn ra các hoạt động kích cầu du lịch tỉnh Tuyên Quang năm 2021. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã xây dựng Kế hoạch số 08/KH-ATTP ngày 22 tháng 4 năm 2021 về việc Kiểm tra an toàn thực phẩm phục vụ các hoạt động kích cầu du lịch tỉnh Tuyên Quang năm 2021.
Kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2020
28/09/2020
Để bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng trong đợt Tết Trung thu năm 2020. Từ ngày 25/9 đến 2/10 đoàn kiểm tra liên liên ngành ATTP tỉnh triển khai công tác kiểm tra đảm bảo ATTP dịp Tết Trung thu năm 2020 trên địa bàn toàn tỉnh.
Tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho cán bộ quản lý và người chế biến thực phẩm tại bếp ăn tập thể trường học
19/08/2020
Nhằm phổ biến những kiến thức cơ bản về an toàn thực phẩm, phòng tránh ngộ độc thực phẩm cho bếp ăn tập thể trường học. Ngày 14 tháng 8 năm 2020, phòng Giáo dục và đào tạo huyện Na Hang phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh tổ chức tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho 60 người là cán bộ quản lý và người chế biến thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trường học trên địa bàn huyện Na Hang.
Ngộ độc thực phẩm trong mùa hè và cách phòng bệnh
17/08/2020
Ngộ độc thực phẩm có thể do hóa chất hoặc do vi sinh vật gây bệnh gây ra. Mùa hè thời tiết nắng nóng là điều kiện thuận lợi cho các vi sinh vật gây bệnh sinh trưởng, phát triển, trong khi việc dùng hóa chất bảo vệ thực vật, bảo quản và chế biến thực phẩm ngày một phổ biến. Nếu không cẩn trọng rất dễ bị ngộ độc thực phẩm do ăn uống phải các thực phẩm nhiễm bệnh.
Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm mùa Covid-19
12/05/2020
Hết hiệu lực thực hiện giãn cách xã hội, các nhà máy sản xuất, cơ sở kinh doanh ăn uống trên địa bàn tỉnh bắt đầu hoạt động trở lại. Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP), Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Tuyên Quang đã chủ động xây dựng kế hoạch giám sát tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ, nhà máy sản xuất nhằm đảm bảo VSATTP để phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Tuyên Quang: Tổ chức Hội nghị phòng chống ngộ độc thực phẩm cho đại biểu không hưởng lương từ ngân sách nhà nước năm 2019
15/07/2019
Tuyên Quang: Tổ chức Hội nghị triển khai các văn bản quy phạm pháp luật mới về an toàn thực phẩm cho Ban chỉ đạo ATTP các tuyến năm 2019
10/06/2019
Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm Tết Kỷ Hợi năm 2019
27/02/2019
Nhằm tăng cường công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân năm 2019. Từ ngày 15/1 đến 25/1/2019, Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm của tỉnh do Sở Y tế chủ trì thực hiện thanh tra, kiểm tra VSATTP trên địa bàn 7 huyện, thành phố trong tỉnh.